Danh sách câu hỏi của bệnh nhân về benh trung ca, sạch mụn da, trị trứng cá, mun trung ca
Hỏi đáp
Tôi năm nay 32 tuổi. Trước đây, tôi rất ít khi bị mụn trên mặt. 1 tháng trước, tôi phải đi công tác vào miền Nam và thường xuyên ăn đồ cay nóng. 2 tuần sau đó, mặt tôi đã nổi rất nhiều mụn bọc ở trán, má và mụn đầu đen ở mũi. Được bạn bè giới thiệu, tôi đã mua kem Azacné về dùng để trị mụn. Đến nay, mụn đầu đen ở mũi đã hết sạch và mụn bọc giảm nhiều, chỉ còn 1-2 nốt. Xin hỏi, tôi tiếp tục thoa kem để trị sẹo do mụn được không? (Trung Dũng, Hà Nam). (11:27 - 06-01-2017)
Trước đây da mặt em không có mụn. Tuy nhiên khoảng 5-6 tháng trước em thường hay có thói quen thức khuya nên mặt nổi rất nhiều mụn em hay thức khuya nên ngủ bù vào ban ngày nên em uống rất ít nuớc cảm thấy da khô đi mặt thì tiết ra nhiều chất nhờn mụn đầu đen ngày càng nhiều em hay cậy bằng móng tay và hay nặn nên để lại rất nhiều vết thương và sẹo rỗ cho em hỏi bây giờ em phải làm sao ạ. Cảm ơn ! (03:04 - 02-01-2017)
Trước đây, da mặt tôi không bao giờ bị nổi mụn trứng cá. Tuy nhiên, 3 tháng trước, sau 1 lần đắp mặt bằng bột trân châu thì da mặt tôi bị mọc rất nhiều mụn (mụn bọc, mụn cám), đặc biệt là vùng má, để lại vết thâm rất mất thẩm mỹ. Hiện tại, tôi không dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào, chỉ rửa mặt bằng nước muối hàng ngày nhưng mụn vẫn không hề thuyên giảm. Tôi có nghe bạn bè giới thiệu kem Azacné trị được tất cả các loại mụn. Xin hỏi, như trường hợp của tôi thì có thể dùng Azacné để điều trị mụn được không? (Ngọc Ánh, Hà Nội). (10:48 - 30-12-2016)
Chào bác sĩ! Cho em hỏi thời gian gần đây em hay bị mọc mụn ở sau cổ và trên người thỉnh thoảng cũng bị mụn. Mụn sưng đau mấy hôm thì có mủ. Bác sĩ cho em biết là da em bị sao ạ? (23:33 - 20-12-2016)
QUẢNG CÁO