Làm sao trị mụn trứng cá khi làm việc tiếp xúc bụi bẩn?

Làm sao trị mụn trứng cá khi làm việc tiếp xúc bụi bẩn?

12:14 - 23/06/2017
Tôi năm nay 20 tuổi, đang làm công nhân tại một công ty may. Do tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn nên tôi phải đeo khẩu trang y tế cả ngày. Gần đây, vùng da ở mũi, má và cằm của tôi mọc rất nhiều mụn cám, mụn bọc. Được bạn bè giới thiệu, tôi đã sử dụng kem Azacné 2 lần mỗi ngày và sau 2 tuần thì thấy mụn cám giảm hẳn. Xin hỏi, đối với các nốt mụn bọc, tôi có thể thoa kem 3 lần mỗi ngày để tăng cường hiệu quả điều trị được không? Trong môi trường làm việc bụi bẩn, thường xuyên phải đeo khẩu trang như vậy thì tôi cần lưu ý gì để mụn không tái phát? (Thu Uyên, Nam Định).

Chào bạn!

Tình trạng bị nhiều mụn trứng cá ở mũi, má và cằm có thể do vùng da mặt thường xuyên bị che kín bởi khẩu trang khiến da không được thông thoáng, làm lỗ chân lông bị bít tắc và gây mụn. Hoặc do khẩu trang không được giặt sạch, vệ sinh sạch sẽ nên vi khuẩn tích tụ và khi tiếp xúc với da thì gây mụn trứng cá. Do đó, bạn cần lưu ý, nếu da có mồ hôi thì cần dùng khăn sạch lau. Bạn cần giặt khẩu trang thường xuyên, nên có vài cái để thay đổi. Bạn cũng cần lựa chọn loại khẩu trang phù hợp, có chất liệu an toàn cho da, thoáng khí để đảm bảo tránh cho da tiếp xúc với bụi bẩn cũng như không gây bít tắc lỗ chân lông.

Hiện tại, bạn đã sử dụng kem Azacné được 2 tuần và thấy mụn cám đã giảm hẳn. Đây là tín hiệu cho thấy tình trạng mụn đã thuyên giảm và có đáp ứng tốt với sản phẩm. Azacné là kem bôi ngoài da chứa thành phần thảo dược bao gồm: dịch chiết neem (xoan Ấn Độ, cây sầu đâu), lô hội, sài đất... giúp diệt sạch vi khuẩn gây mụn trên da, điều trị mụn tận gốc, làm mờ vết thâm, sẹo và ngăn chặn mụn tái phát. Sản phẩm này rất an toàn cho da nên bạn yên tâm dùng trong thời gian dài. Để tăng cường hiệu quả điều trị, đối với các nốt mụn bọc, bạn có thể thoa kem 3 lần mỗi ngày. Bạn cần lưu ý, rửa sạch da trước khi thoa kem.

Để trị mụn hiệu quả, an toàn, bạn có thể lắng nghe những lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Hồng Hải trong video sau đây:

Chúc bạn trị mụn thành công!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO