Danh sách câu hỏi của bệnh nhân về benh trung ca, sạch mụn da, trị trứng cá, mun trung ca
Hỏi đáp
Chào bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi, gần đây cháu thấy da cháu xuất hiện rất nhiều dầu đặc biệt là vùng trán và cạnh 2 bên mũi, cằm. Và cũng tại những vị trí đó cháu bị mọc rất nhiều mụn trứng, các nốt tuy không quá to nhưng nổi nhiều, chưa có mủ bên trong. Gần đây cháu đã vệ sinh sạch sẽ mặt vào buổi sáng và tối nhưng chỉ được một vài tiếng là da lại bị nhờn rất khó chịu. Cháu muốn hỏi bác sĩ cách điều trị mụn trứng cá do da dầu có khó không ạ? Cháu nên điều trị như thế nào? (15:31 - 16-06-2018)
Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi, cháu năm nay 17 tuổi, cháu gần đây xuất hiện nhiều mụn trứng cá, dù đã rửa mặt sạch sẽ hàng ngày mà vẫn không hết. Cháu được một người bạn mách nên sử dụng thêm dầu cá vì nó sẽ giúp giảm tình trạng mụn trứng cá mà cháu đang gặp phải. Cháu không biết có đúng không, mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn! (11:44 - 11-06-2018)
Chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi, cháu bị mụn trứng cá cách đây vài năm. Cháu thường hay nặn mụn nhưng chỉ nặn khi nốt mụn đỡ sưng, đỡ viêm rồi. Sau đó cháu bôi ngay nghệ tươi để đỡ bị sẹo và vết thâm. Thế nhưng, không hiểu sao các nốt mụn đó sau vẫn để lại vết thâm trên mặt, cháu rất chăm chỉ bôi nghệ vậy mà cũng không đỡ. Bác sĩ có thể giải thích cho cháu vì sao và làm cách nào để khắc phục vết thâm do mụn trứng cá được không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ. (00:56 - 03-06-2018)
Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 15 tuổi, gần đây cháu bị mụn trứng cá ở trên mặt, tuy không nhiều nhưng các nốt rất to, khi mụn bớt sưng cháu có nặn cho mụn nhanh khỏi, tuy nhiên, có 1 vài nốt đã khỏi nhưng nó lại có sẹo thâm mãi mà không hết. Nếu các nốt mụn trứng cá mà để lại vết thâm như vậy thì rất xấu. Bác sĩ có cách nào giúp cháu với ạ? (13:20 - 26-05-2018)
QUẢNG CÁO