Danh sách câu hỏi của bệnh nhân về benh trung ca, sạch mụn da, trị trứng cá, mun trung ca
Hỏi đáp
Chào bác sĩ. Cháu 23 tuổi hiện cháu đang ở TPHCM. Cơ thể cháu bị nổi nốt đỏ khoảng hơn 1 năm rồi và nhiều nhất ở cổ và cánh tay. Cháu đi khám da liễu, bác sỹ ở đó nói cháu bị mề đay nhưng uống thuốc không bớt. Cho cháu hỏi có thể điều trị bớt không, và cháu phải đi khám ở đâu? (10:28 - 31-05-2015)
Cháu chào bác sĩ. Cháu là nữ năm nay cháu 20 tuổi. Cháu bị mụn từ lúc dậy thì nhưng chỉ bị một ít mụn đầu đen ở mũi với một ít mụn cám ở cằm, da cháu thuộc loại da nhờn. Nhưng 1 tháng gần đây cháu có bị lên mụn khắp mặt từ trán tới má, nhất là mụn mọc dọc đường chân tóc từ trán đến tai. Cháu muốn hỏi loại thuốc bôi megaduo có thể bôi lên vùng da bị mụn hay là chỉ được bôi lên những nốt mụn bọc? Khi đi ra ngoài về cháu hay rửa mặt bằng nước ấm rồi lấy khăn mặt lau khô (bây giờ cháu không dùng sữa rửa mặt). Nếu mới bôi thuốc xong cháu có việc phải ra ngoài mà bị bụi bặm cháu rửa mặt thì có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không ạ? Trong trường hợp ấy cháu có thể dùng thuốc thế nào? Thời gian bôi thuốc bao lâu thì có thể rửa mặt mà không làm mất tác dụng của thuốc? Cháu cảm ơn bác sĩ. (10:28 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ ạ! Năm nay cháu 20 tuổi,da mặt cháu là da dầu,5 tháng trở lại đây mặt cháu xuất hiện mụn trứng cá, ban đầu cháu không dùng thuốc gi cả, vẫn rửa sữa rửa mặt Ponds bình thường, sau đó tình trạng tệ hơn. Cháu đã đến khám gia liễu tại bệnh viện tư, kết luận cháu bị viêm tuyến bã, đã kê cho cháu thuốc uống là: klion 0,25-20vien nén, Zinwbet-20vien nén, thuốc bôi là: metrogyl gel- 30g, và khuyên cháu không dùng sữa rửa mặt. Cháu đã uống hết thuốc nhưng tình hình chưa cải thiện, bây giờ mặt cháu để lại rất nhiều vết thâm, và mụn vẫn mọc, cháu cũng dùng sữa rửa mặt Ponds trở lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu nên làm thế nào để chữa khỏi mụn và vết thâm, và cháu nên dùng sữa mặt nào? Xin cảm ơn Bác sĩ rất nhiều ạ. (10:28 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO