Danh sách câu hỏi của bệnh nhân về benh trung ca, sạch mụn da, trị trứng cá, mun trung ca
Hỏi đáp
Cháu chào bác sĩ. Cháu là nữ năm nay cháu 20 tuổi. Cháu bị mụn từ lúc dậy thì nhưng chỉ bị một ít mụn đầu đen ở mũi với một ít mụn cám ở cằm, da cháu thuộc loại da nhờn. Nhưng 1 tháng gần đây cháu có bị lên mụn khắp mặt từ trán tới má, nhất là mụn mọc dọc đường chân tóc từ trán đến tai. Cháu muốn hỏi loại thuốc bôi megaduo có thể bôi lên vùng da bị mụn hay là chỉ được bôi lên những nốt mụn bọc? Khi đi ra ngoài về cháu hay rửa mặt bằng nước ấm rồi lấy khăn mặt lau khô (bây giờ cháu không dùng sữa rửa mặt). Nếu mới bôi thuốc xong cháu có việc phải ra ngoài mà bị bụi bặm cháu rửa mặt thì có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không ạ? Trong trường hợp ấy cháu có thể dùng thuốc thế nào? Thời gian bôi thuốc bao lâu thì có thể rửa mặt mà không làm mất tác dụng của thuốc? Cháu cảm ơn bác sĩ. (10:28 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ ạ! Năm nay cháu 20 tuổi,da mặt cháu là da dầu,5 tháng trở lại đây mặt cháu xuất hiện mụn trứng cá, ban đầu cháu không dùng thuốc gi cả, vẫn rửa sữa rửa mặt Ponds bình thường, sau đó tình trạng tệ hơn. Cháu đã đến khám gia liễu tại bệnh viện tư, kết luận cháu bị viêm tuyến bã, đã kê cho cháu thuốc uống là: klion 0,25-20vien nén, Zinwbet-20vien nén, thuốc bôi là: metrogyl gel- 30g, và khuyên cháu không dùng sữa rửa mặt. Cháu đã uống hết thuốc nhưng tình hình chưa cải thiện, bây giờ mặt cháu để lại rất nhiều vết thâm, và mụn vẫn mọc, cháu cũng dùng sữa rửa mặt Ponds trở lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu nên làm thế nào để chữa khỏi mụn và vết thâm, và cháu nên dùng sữa mặt nào? Xin cảm ơn Bác sĩ rất nhiều ạ. (10:28 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ. Thưa bác sĩ cho cháu hỏi rằng, hôm nay cháu đã đi đốt mụn cóc ở lòng bàn tay bằng laser tại BV Da Liễu TPHCM, khi đốt xong cháu thấy nó có một cái lỗ trên tay vậy cháu cần sức thuốc gì để cho da lành lại không? cũng như ăn uống có cần kiêng gì không? Bác sĩ ở có nói mỗi ngày phải thay băng vậy cháu phải làm gì để chăm sóc da để không bị nhiễm trùng?? (10:28 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ. Hiện em đang mang thai tháng đầu tiên, mụn nổi rất nhiều. Trước đây em hay dùng hồ nước (trong da liễu) để bôi lên mụn và thấy rất hiệu quả. Nhưng nay mang thai nên không biết hồ nước có ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng không. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (10:28 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ, thời gian gần đây mặt em nổi lên 3 vết sưng. Đầu tiên nó sưng lên rồi thâm đen lại và xẹp xuống để lại 1 đốm đen. Em tưởng mụn đã xẹp nên dùng dụng cụ lấy ra nhưng nó không có nhân, đụng vào thì lại sưng mà cứng lên, 1 ngày sau xẹp lại, vẫn đen thui. Xin hỏi bác sĩ có phải mụn không và làm sao cho hết ạ ! trước đây em cũng bị mụn nhưng chưa bị như vậy bao giờ, nhờ bác sĩ giúp em. Em cám ơn ! (10:28 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO