Danh sách câu hỏi của bệnh nhân về benh trung ca, sạch mụn da, trị trứng cá, mun trung ca
Hỏi đáp
Chào bác sĩ, cháu năm nay 26 tuổi đã có gia đình, từ tuổi dậy thì cháu đã bị mụn ở vùng chán sau đó khoảng 1 năm mụn của cháu tự hết, đến khi đi học chuyên nghiệp đến ngày hành kinh cháu chỉ bị mọc mấy cái ở cằm nhưng nghe bạn bè giới thiệu cháu bôi kem tự trộn( lúc đó mấy đứa bọn cháu đứa nào cũng bôi) sau mấy tháng mặt cháu bị lên rất nhiều mụn, từ đó tới nay mặt cháu lúc nào cũng có mụn cháu đã đi khám bác sĩ bảo cháu bị viêm da tăng tiết bã nhờn. Vậy cho cháu hỏi cháu có thể uống thuốc Diane 35 để trị mụn và ngừa thai không ạ? ngoài ra cháu có thể bôi T3 mycine không ạ? nếu bôi T3 mycine thì cháu bôi cả mặt hay chỉ bôi những vùng có mụn ạ? Cháu đang rất buồn và bế tắc vì cháu đã uống và bôi nhiều loại thuốc rồi, cháu mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ! (10:28 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ ! Cháu năm nay 22t. lúc trước cháu không bao giờ có trứng cá nếu có thì cũng bị 1, 2 nốt rồi khỏi ngay không bị thâm gì cả. Cách đây tầm 3 tháng thì mặt cháu xuất hiện những nốt trứng cá ở má( 1, 2 nốt), li ti trên trán, ở lông mày(2, 3 nốt) , dưới cằm(1, 2 nốt). trứng cá mọc 1 thời gian rồi hết nhưng để lại vết thâm ở má đến tận bây giờ. Trứng cá lặn rồi lại xuất hiện tiếp ở xung quanh vị trí lần trước mọc, tình trạng này được 3 tháng rồi ạ. Cho cháu hỏi: trứng cá này xuất hiện là do nóng trong người hay da mặt cháu có vấn đề gì ạ? Cháu lúc trước hôm nào cũng ăn đồ cay nhưng khi xuất hiện thì cháu cũng bỏ những đồ cay đi rồi, bây giờ cháu đang uống nước kim ngân để giải độc gan. Rất mong được sự chỉ dẫn cảu bác sĩ, cháu cám ơn nhiều ạ. (10:28 - 31-05-2015)
Thưa bác sĩ em 25 tuổi em bi mụn trứng cá hơn 1 năm em có đi bệnh viện da liễu Hồ Chí Minh khám bác sĩ cho em thuốc 15 ngày gồm có vertucid, keldacin , ginoel l cystine em uống được 8 ngày rồi nhưng không thấy bớt tí nào da mặt em thì bị đỏ và ngứa rát khó chịu lắm bác sĩ cho em hỏi sao mặt em bị như vậy? Sao uống thuốc không thấy đỡ gì hết? (10:28 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ. Em có một vấn đề muốn hỏi. Da mặt lúc trước em bị mụn và giờ thì đỡ nhiều lắm ạ. Nhưng để lại một ít sẹo và thâm. Em cần thực hiện cách nào để da mặt được mịn màng và có thể mờ dần theo thời gian các vết sẹo bằng các cách tự nhiên không thưa bác sĩ. lâu lâu cũng nổi lên ít mịn.em cần làm những gì để hạn chế việc này ạ.em cám ơn nhiều ạ (10:28 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO