Hỏi đáp
Em có rất nhiều mụn trứng cá ở mặt và em thấy rất xấu hổ, và em thấy rất ngại khi đi ra ngoài – Em nghĩ mình trông rất xấu và mọi người sẽ nhận thấy đều đó. Tại sao lại có trứng cá và làm thế nào để hết trứng cá? (10:28 - 31-05-2015)
Tôi đang bị mụn đầu trắng ẩn dưới da rất nhiều. Sau khi đi khám thi gan tốt. Hiện tại đang uống thuốc doxycilin 100mg được 1 tháng mỗi ngày 1 viên và kết hợp một số vitamin cho người bị mụn xong để lại rất nhiều vết thâm. Tôi sợ dùng thuốc kháng sinh lâu dài sẽ có nhiều tác dụng phụ. Nếu tôi chỉ bôi sản phẩm Azacne thôi thì có thể khỏi được mụn trứng cá không? Thuốc có tác dụng phụ gì không? (10:28 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ. Mặt cháu bình thường không có mụn nhưng chỉ sau 1 đêm liền xuất hiện mụn ở vùng má gần quai hàm. Khám 2 lần ở 2 nơi khác nhau. Lần 1 bác sĩ nói là bị viêm da dị ứng, do nóng trong nên kê cho cháu dùng Telfast (1 viên buổi tối), uống Eganin (ngày 2 viên sáng, chiều) và bôi diprosalic (ngày 2 lần). Cháu dùng được khoảng 3 ngày thì có chiều hướng thuyên giảm nhưng mấy ngày sau mụn xuất hiện nhiều hơn. Cháu đi khám lần 2 ở nơi khác thì bác sĩ nói là bị trứng cá và kê cho cháu Uratonyl ( (ngày 2 ống chia 2 sau ăn), Clarithromycin Stada 500mg (ngày 2 viên chia 2 sau ăn), Gel Acmeigel (bôi tối) và PanOxyl (bôi sáng). Cháu dùng thuốc theo đơn thấy mỗi lần uống thuốc xong thấy miệng rất đắng, lúc nào cũng đắng xong rồi nhạt miệng. Vùng có mụn thì mụn bọc nhỏ đỏ khi se đầu thì thành mụn đầu đen chấm li ti. Cháu muốn hỏi bác sĩ tư vấn giúp đó có phải là tác dụng phụ của thuốc không? (10:28 - 31-05-2015)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx